Xăm/Tattoo

Cách Xin Xăm Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ Linh Ứng Nhất

118

Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng là một trong 3 vị Thánh Tổ gồm có Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn và Cửu Thiên Huyền Nữ.Trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam, mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ cũng rất được kính trọng, đền thờ Cửu Thiên Huyền Nữ được lập nên ở khắp nơi. Vì vậy, trong thế giới kỳ diệu đó, Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ là ai và làm thế nào để thờ cúng, cúng bái mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ như thế nào? Hãy cùng Sắc Bảo Ngọc tham khảo nhé!

Cách Xin Xăm Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ Linh Ứng Nhất
Cách Xin Xăm Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ Linh Ứng Nhất

Xin xăm mẹ CỬU THIÊN HUYỀN NỮ linh ứng tại Tử Vi Số Mệnh

Cửu Thiên Huyền Nữ là một nữ thần trong thần thoại và truyền thuyết Trung Quốc từ thời cổ đại sau trở thành một nữ thần nổi tiếng trong số các tiên nữ. Hãy cùng Sắc Bảo Ngọc tìm hiều chi tiết hơn về thần tích cũng như các câu chuyện thần tích về vị nữ thần này.

Xem thêm:

XIN XĂM CỬU THIÊN HUYỀN NỮ

1 – Cửu Thiên Huyền Nữ là ai?

Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị nữ thần trong những truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc từ xưa, Sau đó, cô được Đạo giáo tin tưởng trở thành người nổi tiếng giữa các tiên nữ. Nữ thần này còn được biết đến với những cái tên khác như Cửu Thiên Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Nữ Nương Nương, hoặc nói gọn Oa Huỳnh, Huyền Nữ

2 – Thần tích Cửu Thiên Huyền Nữ

Cửu Thiên Huyền Nữ ( Oa Huỳnh ) là một nàng tiên tuyệt đẹp, nhưng hình tượng gốc của Ngài lại là một quái vật đầu người mình chim, Được gọi là “Huyền Điểu”. Oa Huỳnh là thầy của Huỳnh Đế, và là học trò của Tây Vương Mẫu . Khi Huỳnh Đế đánh thắng giặc Xi Vưu , Huyền Nữ đã hạ phàm, giao ấn kiếm cho Huỳnh Đế., thậm chí còn dạy cho Huỳnh Đế cách làm “Trống Quì Ngưu 80 mặt” để đánh bại Xiuu.

XIN XĂM CỬU THIÊN HUYỀN NỮ

3 – Sự hiển linh của Cửu Thiên Huyền Nữ

3.1 – Giúp Hữu Hùng Thị đánh bại quân Xuy Vưu

  • Sau khi vua Thần Nông trị vì, các bộ lạc tự tách ra hùng cứ ở khắp mọi nơi. Có một bộ lạc hùng mạnh người lãnh đạo là Xuy Vưu muốn thôn tính các bộ tộc khác để trở thành bá chủ, Nhưng Xuy Vưu quá tàn nhẫn, những người không vâng lời bị giết một cách dã man.Vì bất mãn các bộ lạc liên kết với nhau, Vinh danh thủ lĩnh Hữu Hùng Thị (nay thuộc huyện Tân Trịnh, tỉnh Hà Nam) nắm quyền chỉ huy chống lại Xuy Vưu. Trận chiến khốc liệt quyết định thắng bại với Xuy Bạn xảy ra tại Trác Lộc.
  • Sương mù dày đặc, Quân của Hữu Hùng Thị bị Xuy Vưu bao vây, không xác định được phương hướng chiến đấu để đánh ra giải vây, vì vậy thường bị đánh bại bởi Xuy Vưu lên phải rút lui. Hữu Hùng Thị bại trận hiển hiện ở trước mắt.

Xem thêm:

XIN XĂM CỬU THIÊN HUYỀN NỮ

  • Trong trường hợp khẩn cấp như vậy, Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ hiện ra dạy Hữu Hùng Thị chế ra xe hai bánh chỉ Nam, có bộ phận chỉ rõ hướng Nam, để xác định phương hướng và vị trí tiến quân, lại dạy cho binh pháp. Nhờ vậy, Hữu Hùng Thị củng cố binh mã, đánh từ bên trong, khiến quân đội của Xuy Vưu thất thủ, bắt được thủ lĩnh Xuy Vưu và giết anh ta.
  • Thế là yên giặc, tất cả dân chúng các bộ tộc đều hoan nghênh Hữu Hùng Thị, Suy tôn Hữu Hùng Thị lên ngôi Minh chủ, lấy tên Hoàng Ðế hay Huỳnh Ðế. Nguyên Hữu Hùng Thị sinh tại gò Hiên Viên, nên về sau được gọi là Hiên Viên Huỳnh Ðế.
  • Sau đó, Ðấng Cửu Thiên Nương Nương cũng thường ứng hiện giúp vua Huỳnh Ðế và nhân tài đất nước, như giúp hoàng hậu Nguyên phi sáng chế ra nghề nuôi tằm lấy tơ dệt lụa, giúp ông Dung Thành chế ra máy Cai Thiên để xem Thiên tượng, giúp ông Thường Hiệt phát minh ra chữ viết tượng hình thay thế nút thắt ghi nhớ các sự kiện.

3.2 – Giúp Tống Giang đánh bại quân Liêu

  • Trong “Truyện Thủy Hử”, sau khi Tống Giang được cứu ở Giang Châu, đi đón cha lên núi, không may bị quan quân ở Thượng Huỳnh phát hiện bất ngờ, chạy trốn lại đến chỗ Miếu Thờ Cửu Thiên Huyền Nữ ở địa phương. Cửu Thiên Nương Nương đã hiển linh cứu thoát Tống Giang, và đưa cho anh ta ba bản kinh bảo anh ta “thế thiên hành đạo” (thay trời hành đạo) .
  • Sau này, Tống Giang thần phục triều đình,lãnh binh lính đi chinh phục Liêu, bị quân Liêu bao vây trong trận chiến “Thái Dĩ Hỗn Thiên Tượng” .đã mang đến, Tống Giang nằm mộng thấy Huyền Nữ chỉ bày cách phá trận, qua đó đánh bại quân Liêu.

4 – Đền thờ Cửu Thiên Huyền Nữ

  • Đền Cửu Thiên Huyền Nữ tại đường Điện Biên 2, phường Lê Lợi, TP. Hưng Yên được xây dựng từ thế kỷ 18 nơi thờ Đức Thánh Cửu Thiên Huyền Nữ Chân Quân, người hay giúp đỡ mọi người lúc gặp khó khăn nên được tôn làm thành hoàng.. Trong đền còn có thờ thổ thần Long Mạch. – người cai quản đất và Đức Trần Hưng Đạo – người có công đẩy lùi quân Mông – Nguyên

XIN XĂM CỬU THIÊN HUYỀN NỮ

Đền Cửu Thiên Huyền Nữ tại Hưng Yên

  • Hiện nay, Đền có kiến trúc kiểu chữ Công, gồm 3 gian tiền tế., 1 gian ống muống và 3 gian hậu cung. Các hạng mục kết cấu tương đối đồng bộ, vững chắc. Năm 2010 đền được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia.
  • Hàng năm vào ngày 3 tháng 3, ngày 20/8 và Ngày mùng 9 vào tháng 9 âm lịch, người dân địa phương mở hội đón du khách thập phương về chiêm bái, dâng hương.

Xem thêm:

5 – Văn khấn Xin xăm mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Hương tử chúng con thành tâm kính lạy Đức Hiệu Thiên chi kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.

Kính lạy Đức Cửu Trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

Kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, Sắc phong Chế Thắng Hoa Điều đại vương gia, sắc phong Tiên Hương Thánh Mẫu..

Kính lạy Đệ nhị Tổ Vương triều Mường Sơn, Công chúa Lê Mại Đại Vương.

Kính lạy Đệ tam phu nhân, Thủy Phủ Lan công chúa..

Kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh mẫu, tứ vị Chầu ba năm toà quan lớn, mười cung điện của các quan lại, mười hai nàng tiên, mười hai Thánh cậu, ngũ hồ Đại tướng, Thanh Hoàng Bách xa đại tưởng, hương của con  là ……. Ngụ tại….. Cùng toàn thể gia đình đến nơi  Điện (Phủ, Đền)……. chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con tha thiết, dâng lời cầu nguyện, cúi xin các Ngài xót thương ủng hộ, kiện cho gia chúng con tiêu trừ tai nạn, điềm lành thường tới, điềm dữ tránh xa, Chấm dứt mọi tai họa, bệnh tật trong nhà, hướng tới sự thịnh vượng và bình an mãi mãi. Tài như nước đến, lộc như mây về, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tâm tiết có phúc lành tiếp ứng.

Một lần nữa xin: Thể đức hiếu sinh, rũ lòng cứu độ, làm cho chúng con như ý sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn tấu.

XIN XĂM CỬU THIÊN HUYỀN NỮ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Xin Xăm Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ Linh Ứng Nhất, Hãy luôn theo dõi Sắc Bảo Ngọc để cập nhật những thông tin mới nhất! Chúc bạn mọi điều tốt đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Bảo Ngọc

https://sacbaongoc.net
Sắc Bảo Ngọc- Tin tổng hợp, làm đẹp, phụ nữ- số 9 Liên Cơ – Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội- Hotline : 0363.020.777 Website: https://sacbaongoc.net/

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết mới

Xem thêm