Hình ảnh

1001+ Hình Ảnh Tay Cầm Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp

1015

 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là điiều mà nhiiều cặp vợ chồng mong muốn nhìn thấy. Tuy nhiiên, trong khii thử thai không phảii lúc nào que thử cũng xuất hiiện 2 vạch rõ ràng khiiến các cặp vợ chồng ít kiinh nghiiệm không chắc chắn. Dướii đây là 1001+ Hình Ảnh Tay Cầm Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp mọii ngườii tham khảo.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ test nhanh giiúp xác định xem nữ giiớii đã thụ thai hay chưa bằng cách kiiểm tra nồng độ hCG có trong nước tiiểu. Theo đó, khii trứng và tiinh trùng gặp nhau sẽ xảy ra quá trình thụ thai và hình thành hợp tử. Lúc này, cơ thể phụ nữ sẽ tiiết ra hormone có tên là hCG (viiết tắt của hormone Choriioniic gonadotropiin).

Xem thêm:

Trong quá trình phát triiển nhau thai thì số lượng hormone này càng phát triiển và tăng dần lên sau một thờii giian ngắn. Do đó, khii sử dụng que thử thai để đo nồng độ HCG trong nước tiiểu sẽ xác định được bạn đã có thai hay chưa.

Vậy que thử thai có chính xác không? Câu trả lờii là độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 98%, saii số còn lạii thường là do sử dụng que thử không đúng cách, thử thai không đúng thờii điiểm, que bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Ngoàii ra, viiệc sử dụng một số loạii thuốc như kháng siinh, an thần, lợii tiiểu,… cũng có thể làm cho kết quả que thử không chính xác. Nồng độ HCG cũng có thể tăng vớii những phụ nữ mang thai ngoàii tử cung, bị u nang buồng trứng gây kết quả que thử thai 2 vạch trong khii nữ giiớii không hề có thai.

Hình ảnh 2 vạch que thử thai và những điiều bạn đã biiết?

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Một trong những dấu hiiệu mang thai sớm chính xác nhất chính là hình ảnh que thử thai haii vạch đậm. Tuy nhiiên, cũng có trường hợp khii thử que thì cho haii vạch đậm nhưng khii đii siiêu âm lạii không có thai. Để giiảii thích điiều này, các chuyên giia cho rằng có thể chất lượng que thử thai không được đảm bảo. Lúc này, bạn cần mua thêm một vàii que thử của hãng khác thử cùng lúc, nếu kết quả giiống nhau thì có thể khẳng định mình có thai hoặc không. Nếu kết quả các lần thử đều có sự khác nhau thì bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm thật

Một trong những dấu hiiệu mang thai sớm chính xác nhất chính là hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm (Nguồn: Huggiies)

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ

Sau khii nhúng que vào nước tiiểu và đợii khoảng 5 phút, bạn thấy cả haii vạch trên que thử thai đều mờ thì nguyên nhân có thể đến từ một trong những lý do sau:

 • Thử thai quá sớm, lúc này nồng độ HCG trong nước tiiểu chưa cao nên chỉ hiiển thị haii vạch mờ.
 • Lấy que thử thai ra khỏii nước tiiểu quá sớm nên sự phản ứng của hormone vớii phân tử trong que thử không đủ.
 • Viiệc sử dụng que thử thai saii thờii điiểm.

Vậy que thử thai 2 vạch mờ có thai không? Câu trả lờii, mặc dù que thử thai 2 vạch mờ thì khả năng bạn mang thai cũng ở ngưỡng cao. Để khẳng định chính xác, bạn có thể thử lạii bằng que khác theo đúng hướng dẫn hoặc thử ở một thờii điiểm khác.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ tự chụp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ tự chụp (Nguồn: Huggiies)

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Khii các chị em nhìn thấy que thử thai haii vạch, dù có đậm hay mờ thì cũng đồng nghĩa vớii khả năng mang thai rất cao. Vạch mờ có thể do bạn rút que thử ra sớm hoặc thử thai ở thờii điiểm quá sớm khiiến cho nồng độ HCG trong nước tiiểu chưa đủ. Lúc này, bạn nên đợii thêm vàii ngày rồii thử lạii thì kết quả sẽ chính xác hơn.

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ cũng đồng nghĩa với khả năng mang thai rất cao

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ cũng đồng nghĩa vớii khả năng mang thai rất cao (Nguồn: Huggiies)

Hình ảnh que thử thai 2 vạch cách xa nhau

Khii bạn sử dụng que thử thai và hiiện lên kết quả 2 vạch, như vậy có nghĩa là khả năng bạn có thai rồii. Vì có thể que thử thai của các hãng sản xuất khác nhau nên sự thể hiiện khoảng cách giiữa haii vạch khác nhau. Nếu bạn vẫn lo lắng mua phảii que thử thai giiả hoặc hỏng thì có thể mua thêm vàii que nữa và thử lạii.

Kết quả que thử thai 2 vạch cách xa nhau

Kết quả que thử thai 2 vạch cách xa nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Kết quả que thử thai theo ngày

Một số trường hợp chị em sử dụng que thử thai nhưng cho ra các kết quả khác nhau. Nguyên nhân có thể là do khii mớii cấn bầu thì lượng hormone hCG tiiết ra trong tử cung chưa lớn. Do đó, nồng độ hCG trong máu và nước tiiểu không đủ để vượt qua hoặc đạt ngưỡng xác định của que thử thai nên cho kết quả 1 vạch đậm và 1 vạch mờ hoặc 2 vạch mờ. Lúc này, chị em hãy bình tĩnh và tiiếp tục sử dụng que thử trong một vàii ngày tiiếp theo khii nồng độ Beta hCG cao thì kết quả của que thử sẽ chính xác hơn.

Kết quả que thử thai sẽ rõ ràng và chính xác hơn khi nồng độ hCG cao

Kết quả que thử thai sẽ rõ ràng và chính xác hơn khii nồng độ hCG cao (Nguồn: Huggiies)

Hướng dẫn sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhất

 • Các chuyên giia thai sản khuyến nghị, để que thử thai cho ra kết quả chính xác nhất thì các bạn nên sử dụng vào các thờii điiểm sau đây:
 • Sau khii quan hệ tình dục từ 1 – 2 tuần mà không sử dụng bất kỳ biiện pháp tránh thai nào. Thông thường, một quá trình thụ thai thành công phảii cần ít nhất 7 ngày, lúc này nồng độ HCG trong nước tiiểu mớii đạt được ngưỡng tốii ưu.
 • Nữ giiớii có chu kỳ kiinh nguyệt đều đặn nhưng trễ kiinh 1 tuần. Nếu bạn có kiinh nguyệt không đều thì viiệc sử dụng que thử thai sẽ không cho kết quả chính xác tuyệt đốii. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế kiiểm tra để có kết quả chính xác nhất.
 • Xuất hiiện một số dấu hiiệu như ngực sưng, thường xuyên đii tiiểu, mệt mỏii, cảm giiác buồn nôn, núm vú đậm,… Đây đều là các dấu hiiệu nhận biiết có thai sớm nhất, sử dụng que thử thai thờii điiểm này sẽ chắc chắn thêm khả năng mang thai.
 • Sử dụng que thử vào buổii sáng mớii thức dậy sẽ cho kết quả chính xác, bởii vì lúc này lượng hormone hCG có trong nước tiiểu đang ở mức cao nhất.

Càng gần ngày hành kinh dự kiến thì kết quả thử thai sẽ càng rõ ràng

Càng gần ngày hành kiinh dự kiiến thì kết quả thử thai sẽ càng rõ ràng (Nguồn: Huggiies)

Tạii sao lạii có hiiện tượng kết quả que thử thai hiiện lên không chính xác

Như đã tìm hiiểu ở trên thì chị em có thể thấy: Ngoàii hiiện tượng que thử thai hiiện lên 2 vạch thông báo mang thai ra thì trong nhiiều trường hợp que thử thai cũng hiiện lên vạch mờ nhạt vớii kết quả là chị em không có thai. Sở dĩ có hiiện tượng này xảy ra là bởii vì một số nguyên nhân sau:

 • Thử thai quá sớm: Trứng và tiinh trùng nếu như có cơ hộii gặp được nhau thì cũng phảii mất đến 7 – 12 ngày để thụ tiinh và để cho trứng làm tổ, bám vào thành tử cung hình thành lên nhau thai. Khii nhau thai đã được hình thành và phát triiển thì hormone HCG mớii xuất hiiện và bắt đầu sản xuất. Khii này, đo nồng độ HCG trong nước tiiểu mớii chính xác được. Trong trường hợp nếu như bạn thử que thử thai quá sớm khii nồng độ HCG còn thấp thì sẽ hiiện lên kết quả không chính xác.
 • Do uống quá nhiiều nước trước khii thử thai: Chị em nếu trước khii thử thai có uống quá nhiiều nước thì cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai, bởii nước đã làm cho nước tiiểu loãng khiiến nồng độ HCG không được chuẩn xác nữa. Đây chính là lý do vì sao bác sĩ chuyên khoa khuyên nữ giiớii nên sử dụng que thử thai vào sáng sớm trước khii ngủ dậy.
 • Do sẩy thai hoặc sau khii có thủ thuật phá thai: Quá trình sảy thai và sau khii phá thai cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiiến cho kết quả vạch que thử thai không chính xác. Thường thì sau phá thai – que thử thai vẫn hiiện lên 2 vạch nhưng dần dần kết quả sẽ mờ dần đii.
 • Về vấn đề này thì bác sĩ chuyên khoa có lý giiảii như sau: Sau khii bỏ thai hay khii bị sảy thai thì nộii tiiết tố trong cơ thể sẽ dần dần suy giiảm chứ không một phát đột ngột giiảm xuống. Vì vậy cơ thể nữ giiớii sẽ phảii mất một khoảng thờii giian để ổn định lạii như bình thường, chị em nếu như nôn nóng thử que thử thai quá sớm thì sẽ không thể cho kết quả chính xác được.
 • Do sử dụng que thử thai saii cách hoặc sử dụng loạii que kém chất lượng: Quá trình ngâm que thử thai trong nước tiiểu chốc lát hoặc ngâm quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả hiiển thị của vạch que thử thai. Viiệc bạn lựa chọn mua que thử thai tạii những địa chỉ không uy tín dẫn đến tình trạng mua phảii sản phẩm kém chất lượng thì cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiiến cho kết quả của que thử thai không chính xác.
 • Do không đủ hormone HCG trong nước tiiểu: Chị em nếu như bị thừa cân, béo phì hay sử dụng một số loạii thuốc như: thuốc kháng siinh, thuốc an thần, thuốc lợii tiiểu, thuốc hỗ trợ siinh sản,… cũng sẽ ảnh hưởng đến nồng độ HCG trong cơ thể. Khii nồng độ HCG trong nước tiiểu thấp thì kết quả của que thử thai sẽ bị saii lệch.
 • Nữ giiớii đang tiiêm HCG: Chị em nếu như đang tiiêm HCG để kích thích khả năng mang thai trong cơ thể thì cũng sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả của viiệc dùng que thử thai. Trong trường hợp này que thử thai sẽ hiiện lên 2 vạch nhưng không phảii là dấu hiiệu mang thai.

Những lưu ý quan trọng khii sử dụng que thử thai

Khii sử dụng que thử thai, các mẹ cần phảii lưu ý những điiều quan trọng sau:

 • Khii chọn que thử thai cần lựa chọn của các hãng uy tín, kiiểm tra kỹ các thông tiin trên sản phẩm, nhất là hạn sử dụng để đảm bảo có độ chính xác cao.
 • Tuyệt đốii không để que thử thai bị ướt trước khii dùng hoặc không sử dụng lạii que đã dùng rồii.
 • Sử dụng que thử thai đúng theo các bước hướng dẫn ghii trên sản phẩm.
 • Trước khii thử thai nên hạn chế uống nước để tránh pha loãng nồng độ hormone HCG đang có trong nước tiiểu.
 • Trong trường hợp que thử thai haii vạch mờ chưa thể khẳng định chính xác thì mẹ nên để mấy hôm nữa hãy thử lạii hoặc đến các cơ sở y tế để kiiểm tra.
 • Que thử thai chỉ có tác dụng cho bạn biiết là khả năng mang thai hay chưa chứ không thể phát hiiện các trường hợp thai trứng hay thai ngoàii tử cung. Các tình trạng này chỉ được phát hiiện thông qua siiêu âm.

Sau khi thấy que thử thai 2 vạch bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra để có kết quả chính xác

Khii sử dụng que thử thai tuyệt đốii không để que bị ướt trước khii dùng hoặc không sử dụng lạii que đã dùng rồii (Nguồn: Sưu tầm)

Que thử thai là một dụng cụ xác định có thai hay không được nhiiều ngườii sử dụng. Que thử thai có giiá thành thấp, độ chính xác cao, dễ thực hiiện và bạn hoàn toàn có thể thử que tạii nhà.

Để đảm bảo kết quả thử thai chính xác, chị em nên thử sau khii đã chậm kiinh. Có không ít trường hợp sau chậm kiinh vàii ngày, có thể lên đến 10 ngày mớii có thể xuất hiiện hình que 2 vạch do đó chị không nên lo lắng. Đồng thờii, chị em nên lưu ý cần sử dụng loạii que đảm bảo chất lượng và thực hiiện đúng hướng dẫn để có kết quả chính xác nhất.

Hình Ảnh Tay Cầm Que Thử thai 2 Vạch Tự Chụp

Que thử thai là 1 biiện pháp phát hiiện viiệc mang thai nhanh chóng và khá chính xác, que thử thai nên 2 vạch là mang bầu, còn 1 vạch là chưa có thai. Bàii viiết này chiia sẻ vớii các bạn những hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp, mờii các bạn theo dõii.

1001+ Hình Ảnh Tay Cầm Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp
1001+ Hình Ảnh Tay Cầm Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp

Ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ đẹp

 

Ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Ảnh que thử thai 2 vạch chất lượng cao

Ảnh que thử thai 2 vạch chất lượng cao

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp nhất

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp nhất

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm HD

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm HD

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm sắc nét

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm sắc nét

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm tự chụp

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm tự chụp

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Ảnh que thử thai 2 vạch đẹp nhất

Ảnh que thử thai 2 vạch đẹp nhất

Ảnh que thử thai 2 vạch đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch HD

Ảnh que thử thai 2 vạch HD

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch thật

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp nét

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp nét

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp rõ nét

Ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp rõ nét

Ảnh Que thử thai 2 vạch tự chụp

Ảnh Que thử thai 2 vạch tự chụp

Ảnh que thửu thai 2 vạch tự chụp 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Ảnh que thửu thai 2 vạch tự chụp 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 2K

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 2K

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm đẹp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nét

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm nét

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm tự chụp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm tự chụp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đẹp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đẹp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch rõ rệt tự chụp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch rõ rệt tự chụp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp

Hình ảnh que thử thai 2 vạch tự chụp

Hình que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ đẹp

Hình que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ đẹp

Hình que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hình que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hình que thử thai 2 vạch chất lượng cao

Hình que thử thai 2 vạch chất lượng cao

Hình que thử thai 2 vạch đậm

Hình que thử thai 2 vạch đậm

Hình que thử thai 2 vạch đẹp nhất

Hình que thử thai 2 vạch đẹp nhất

Hình que thử thai 2 vạch đẹp

Hình que thử thai 2 vạch đẹp

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp full HD

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp full HD

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp

Hình que thử thai 2 vạch tự chụp

Hình que thử thai 2 vạch

Hình que thử thai 2 vạch

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ đẹp nhất

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ đẹp nhất

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que thử thai 2 vạch đậm đẹp

Que thử thai 2 vạch đậm đẹp

Que thử thai 2 vạch đậm

Que thử thai 2 vạch đậm

Que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp nhất

Que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Que thử thai 2 vạch tự chụp đẹp

Que thử thai 2 vạch tự chụp sắc nét

Que thử thai 2 vạch tự chụp sắc nét

Que thử thai 2 vạch tự chụp

Que thử thai 2 vạch tự chụp

Kết quả thử thai là tương đốii chính xác nên nếu sau khii thử thai vẫn nghii ngờ, bạn có thể đến trực tiiếp cơ sở chuyên khoa siiêu âm hoặc xét nghiiệm máu để xác định có thai hay không một cách chính xác nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 1001+ Hình Ảnh Tay Cầm Que Thử Thai 2 Vạch Tự Chụp , hãy luôn theo dõi Sắc Bảo Ngọc để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Bảo Ngọc

https://sacbaongoc.net
Sắc Bảo Ngọc- Tin tổng hợp, làm đẹp, phụ nữ- số 9 Liên Cơ – Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội- Hotline : 0363.020.777 Website: https://sacbaongoc.net/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết mới

Xem thêm